vị trí của bạn Home kèo bóng đá ý

Vượt Thái Lan, bóng đá nữ Việt Nam trở lại ngôi số 1 Đông Nam Á

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Nguồn: VFF)Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa FIFA công bố, đội tuyển b

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Nguồn: VFF)
Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa FIFA công bố, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thái Lan để trở lại vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam có được vị trí cao nhất khu vực Đông Nam Á kể từ tháng 12/2015 – thời điểm đội vươn lên hạng 29 thế giới.

Cụ thể, với 1.638 điểm, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn giữ nguyên vị trí thứ 35 thế giới, và đứng thứ 6 khu vực châu Á.

Ở bảng xếp hạng vừa công bố, đội tuyển Thái Lan đã tụt 5 bậc xuống hạng 39 thế giới, kém đội tuyển Việt Nam đến 4 bậc.

Nguyên nhân khiến Thái Lan tụt hạng là do thành tích kém cỏi tại vòng chung kết World Cup nữ 2019. Tại giải đấu này, Thái Lan đã để thua cả 3 trận, nhận đến 20 bàn thua và chỉ ghi được 1 bàn danh dự.

Đội tuyển Mỹ với chức vô địch thế giới lần thứ 4 tiếp tục dẫn đầu với 2.180 điểm, bỏ xa tuyển Đức tới 121 điểm. Đội tuyển Hà Lan, sau chiến tích vào đến chung kết World Cup, đã tăng 5 bậc lên hạng 3 thế giới.

Trong khi đó, tốp 10 đội bóng nữ mạnh nhất cũng có sự thay đổi đáng kể. Mỹ vẫn giữ được vị trí số 1 thế giới và tạo ra khoảng cách khá lớn về điểm số trước Đức (2.180 điểm so với 2.059).

Với vị trí thứ 3, Hà Lan đã tăng 5 bậc leo lên tốp 3, trong khi đội tuyển Anh tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 5./.

Theo TTXVN

bóng đá 24hbi vs dan machlịch bóng đá vnlich thi dau aff cup 2021kèo châu á

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so me,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.crystalysmedia.com/517/vuot-thai-lan-bong-da-nu-viet-nam-tro-lai-ngoi-so-1-dong-nam-a/