vị trí của bạn Home kèo bóng đá ý

Chile cùng ba nước Nam Mỹ chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2030

Chile vừa chính thức gia nhập nhóm ba quốc gia Nam Mỹ, gồm Argentina, Paraguay và Uruguay để cùng ch

Chile vừa chính thức gia nhập nhóm ba quốc gia Nam Mỹ, gồm Argentina, Paraguay và Uruguay để cùng chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2030.

Chile cùng ba nước Nam Mỹ chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2030

Hai siêu sao Luis Suarez (Uruguay) và Lionel Messi (Argentina) chụp ảnh chung trong sự kiện ra mắt áo đấu để quảng bá cho chiến dịch đăng cai World Cup 2030. 

Theo bản thông cáo chung công bố ngày 14-2, bốn nước Nam Mỹ trên đã thống nhất đệ đơn lên FIFA về việc chính thức tham gia chiến dịch giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2030.

World Cup 2030 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi sẽ đánh dấu 100 năm kể từ kỳ World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay, và chủ nhà Uruguay cũng là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử World Cup.

Năm 2017, Argentina, Uruguay và Paraguay đã công bố kế hoạch đăng cai chung World Cup 2030. Đến ngày hôm qua, Tổng thống Chile Sebastian Pinera tuyên bố, nước này đã đạt được thỏa thuận với ba quốc gia trên để cùng tham gia kế hoạch này.

Chile đã từng một lần đăng cai World Cup vào năm 1962, Argentina vô địch kỳ World Cup trên sân nhà vào năm 1978, còn Paraguay đang kỳ vọng lần đầu tiên trở thành chủ nhà của một kỳ World Cup. Lần gần nhất World Cup được tổ chức ở Nam Mỹ là vào năm 2014 tại Brazil.

Ngoài nhóm bốn nước Nam Mỹ trên, liên minh Anh – Ireland và nhóm các quốc gia bắc Phi gồm Ma-rốc, Algeria và Tunisia cũng đang xúc tiến các thủ tục để tham gia chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2030. Ngoài ra, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez hồi đầu tuần cũng cho biết, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đang xem xét khả năng liên kết với Ma-rốc để đăng cai World Cup 2030. Bên cạnh đó, bốn nước Balkan gồm Bulgaria, Hy Lạp, Romania và Serbia cũng cùng chung ý tưởng lập liên minh giành quyền tổ chức giải đấu.

Trước đó, FIFA đã quyết định trao quyền đăng cai kỳ World Cup 2026 cho ba nước đồng chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico. Bắt đầu từ năm 2026 trở đi, World Cup sẽ được mở rộng lên 48 đội, thay vì 32 đội như hiện tại. Trong khi đó, FIFA và các bên liên quan cũng đang thảo luận về khả năng mở rộng World Cup lên 48 đội ngay tại giải đấu ở Qatar vào năm 2022.

usa major league soccerviệt nam đá banhbóng đá trực tiếp kèo nhà cáivideo boóng đátrận đấu euro

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so me,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.crystalysmedia.com/487/chile-cung-ba-nuoc-nam-my-chay-dua-gianh-quyen-dang-cai-world-cup-2030/