vị trí của bạn Home tin tuc bong da

“Cánh tay phải” của ông Park Hang-seo trả lời phỏng vấn báo Hàn Quốc: “Mỗi tuyển thủ Việt Nam cần tăng thêm vài cân”

– Việt Nam lỡ cơ hội giành huy chương đồng ASIAD và dừng bước ở vòng tứ kết Asian Cup. Theo ông, họ

– Việt Nam lỡ cơ hội giành huy chương đồng ASIAD và dừng bước ở vòng tứ kết Asian Cup. Theo ông, họ còn thiếu điều gì?

Đó là sức mạnh. Cầu thủ Việt Nam vẫn còn thiếu sức mạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng động viên học trò tăng từ 2 đến 3kg. Làm được như vậy, họ có thể đạt những kết quả tốt hơn bây giờ. Tôi đã nói với cầu thủ về điều này và đây là cơ hội để cải thiện.

– Tại Asian Cup 2019, người hâm mộ Hàn Quốc rất thích thú khi Việt Nam gặp Nhật Bản. Các cầu thủ Việt Nam có biết điều này không? Ông có biết đến sự quan tâm của người hâm mộ Hàn Quốc với đội tuyển Việt Nam?

Tôi biết. Khi dẫn đội sang Hàn Quốc tập huấn vào tháng 10 năm ngoái, trước thềm AFF Cup, nhiều người đồng hương dành sự quan tâm, tình yêu và những lời động viên cho tôi. Vì vậy, tôi biết sự quan tâm của người Hàn Quốc tới ĐT Việt Nam.

Về mối duyên nợ Nhật Bản – Hàn Quốc, cầu thủ Việt Nam cũng nhận thức rất rõ rằng chúng ta với Nhật Bản có những vấn đề lịch sử. Cầu thủ Việt Nam biết tại sao người Hàn Quốc rất ghét thua Nhật Bản trong các trận đấu thể thao.

Cánh tay phải của ông Park Hang-seo trả lời phỏng vấn báo Hàn Quốc: Mỗi tuyển thủ Việt Nam cần tăng thêm vài cân - Ảnh 1.

Trợ lý Lee Young-jin trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018. Ảnh: Tiến Tuấn.

– Trong cuộc họp báo trước trận gặp Nhật Bản ở Asian Cup, ông Park Hang-seo nói ông ấy muốn giành chiến thắng. Tuyển Việt Nam chơi tốt, nhưng kết quả không như mong muốn. Ông có thể nói gì về trận đấu này?

Trên thực tế, tôi và ông Park muốn thắng mọi trận đấu. Đặc biệt với Nhật Bản, vì tôi là người Hàn Quốc nên tôi có mong muốn cá nhân là đánh bại họ. Nhưng tôi nghĩ không nên để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến tập thể. Vì tôi không làm việc ở ĐT Hàn Quốc nên tôi cố gắng tiết chế cảm xúc tối đa.

Ở Hàn Quốc, trước trận Việt Nam – Nhật Bản, người dân nói nhiều về lịch sử. Tôi đã khuyên ông Park đừng nghĩ nhiều về điều đó. Đây là trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi thống nhất không thể để mất phong thái của HLV ĐT Việt Nam. Thành thật xin lỗi về kết quả, nhưng tuyển Việt Nam đã chơi không hề tệ.

Tôi hơi thất vọng một chút về tỷ số. Tôi và ông Park tự vấn rằng biết đâu nếu Việt Nam chơi tấn công nhiều hơn từ đầu, kết quả đã khác. Tuyển Việt Nam tạo không ít cơ hội ăn bàn. Trước trận, chúng tôi gặp nhiều vướng mắc trong việc xác định làm thế nào để giành chiến thắng. Cuối cùng, tôi với ông Park thống nhất cho học trò chơi như những trận trước.

Tôi khá tự tin khi hiệp một kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Sẽ có cơ hội cho Việt Nam trong hiệp hai. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn khiến tôi thực sự nghĩ Việt Nam có thể sẽ giành chiến thắng. Học trò của tôi không hề thiếu ý tưởng tấn công. Khi có chuẩn bị kỹ lưỡng, Việt Nam có thể chơi ngang ngửa với các đội bóng hàng đầu châu lục.

– Bóng đá Việt Nam liên tiếp đạt những thành công ngoài mong đợi trong thời gian qua. Liệu họ có đặt mục tiêu tiến sâu ở Olympic 2020 và tham dự World Cup 2022 không, thưa ông?

Đúng vậy, người Việt Nam đang đặt kỳ vọng lớn lao. Trong một buổi phỏng vấn, ông Park được phóng viên đặt câu hỏi “Liệu mục tiêu tiếp theo có phải World Cup không?”. Park trả lời ông ấy đã sẵn sàng. Mục tiêu không hề dễ dàng, nhưng rõ ràng bóng đá Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều.

Gánh nặng về cường độ làm việc, lịch trình thi đấu của các đội tuyển sẽ đè nặng lên vai HLV trưởng. Phải chuẩn bị thật tốt. Để tới World Cup, phải trải qua 2 vòng loại. Nếu bạn có lịch thi đấu từ bây giờ, bạn phải bắt đầu nghiên cứu đối thủ, tìm thêm những nhân tố mới cho ĐT Việt Nam và hướng dẫn họ một cách cụ thể nhất. Thái Lan từng vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. Mục tiêu không hề quá tầm với của ĐT Việt Nam. Nếu World Cup tăng lên 48 đội, tất cả sẽ sẵn sàng. Tôi đang suy nghĩ tích cực về mọi thứ.

Cánh tay phải của ông Park Hang-seo trả lời phỏng vấn báo Hàn Quốc: Mỗi tuyển thủ Việt Nam cần tăng thêm vài cân - Ảnh 2.

Trợ lý Lee rất được lòng các cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

– Đã đến lúc phải để mắt tới sự tiến bộ của bóng đá Đông Nam Á. Ông có nghĩ khu vực này có thể đuổi kịp bóng đá Hàn Quốc trong vài năm tới?

Bóng đá khu vực Đông Nam Á đã có những bước tiến bộ và được đánh giá cao trong thời gian qua. Nhưng thật khó để đoán biết sự thay đổi trong 10 năm tới. Chúng ta cùng xem Việt Nam sẽ tiến bộ thế nào, các đội khác ở Đông Nam Á tiến bộ ra sao. Họ có thể đạt tới đẳng cấp của tuyển Hàn Quốc. Quan trọng là sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần có tầm nhìn xa, chuẩn bị rốt ráo cho lộ trình 10 năm, 20 năm. Nếu không, họ sẽ chẳng thể hoàn thành giấc mơ tham dự World Cup.

– Sau một năm làm việc ở Việt Nam, ông đã học thêm được những gì?

Không có gì bất ngờ. Khó khăn nhiều nhất ở khoản chuẩn bị lịch trình tập luyện, thi đấu. Ví dụ, nếu có 3 tuần để chuẩn bị cho giải đấu, bạn sẽ phải chuẩn bị lịch tập, lịch rèn thể lực và tập chiến thuật ra sao cho phù hợp. Hiện nay, chúng tôi đang để tâm tới điều này: đội tuyển không thể tiến bộ nếu từng cá nhân không tiến bộ. Vì vậy, chúng tôi cố gắng để cải thiện khả năng của từng người.

– Mục tiêu của ông trong tương lai?

Tôi rất hạnh phúc khi được làm việc cùng ông Park. Tôi vẫn chưa xác định mục tiêu tiếp theo. Có lẽ tôi sẽ tìm kiếm thêm những nhân tố mới cho đội tuyển, giúp họ hòa nhập với triết lý chung và cải thiện kỹ năng cá nhân. Ví dụ, tôi sẽ cắt video riêng của từng cầu thủ và phân tích kỹ điểm mạnh, điểm yếu của họ. Làm như vậy, tôi có thể giúp họ cải thiện bản thân, đồng thời cải thiện trình độ tập thể.

Thành công và thất bại luôn song hành trong bóng đá. Chúng ta có thể vô địch hoặc không. Tôi không nghĩ không vô địch là thất bại. Chỉ 1 đội vô địch nên thật tàn nhẫn khi nghĩ rằng 13, 14 đội còn lại đều thất bại. Chúng ta nên có cách đánh giá đúng đắn hơn về thành công, thất bại của HLV.

– Thành công của ông và Ngài Park mở ra con đường xuất ngoại cho HLV Hàn Quốc. Ông muốn nói gì với những người đi sau?

Tại Asian Cup 2019, chỉ có ông Park và tôi là HLV người Hàn Quốc. V-League 2019 sẽ có thêm hai HLV người Hàn Quốc, đó là Chung Hae-seong (TP HCM) và Lee Heung-sil (Viettel). Nhiệm vụ ở nước ngoài không hề dễ dàng. Có nhiều khó khăn khi làm việc ở quốc gia khác, như văn hóa hay giao tiếp. Sẽ rất tốt nếu bạn biết chút ít trước khi sang quốc gia đó làm việc.

Tôi nghĩ sự chân thành của người Hàn Quốc sẽ hấp dẫn mọi quốc gia. Tính cần cù sẽ giúp người Hàn Quốc thành công ở nhiều nơi. Khả năng của HLV được đánh giá bởi thành tích. Còn sự chân thành và siêng năng thể hiện qua mọi hành động của HLV. Ngay từ lần gặp đầu tiên, hãy dành cho cầu thủ cái nhìn tốt đẹp. Tôi không biết gì về Việt Nam một năm về trước. Nhưng thông qua nhìn nhận bằng mắt thường, tôi cảm thấy thật an tâm.

– Ông muốn nói gì với người hâm mộ Hàn Quốc đã ủng hộ tuyển Việt Nam?

Tôi đã làm việc chăm chỉ cùng ông Park trong năm qua và giành những kết quả tốt. Người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc đã cổ vũ rất nhiều, ủng hộ chúng tôi hết mình. Khi Việt Nam tập luyện ở Hàn Quốc trước AFF Cup, rất nhiều người đồng hương đã đến và giúp đỡ chúng tôi. Tôi sẽ nỗ lực làm việc chăm chỉ vì tương lai bóng đá Việt Nam. Vì hợp đồng vẫn còn. (Cười) Tôi sẽ làm việc hết sức cho đến khi quay về Hàn Quốc.

rực tiếp bóng đá euro hôm naytỷ số bồ đào nhakết quả bóng đá c1hanoi fcbóng đá việt nam và malaysia

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xo so me,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.crystalysmedia.com/453/canh-tay-phai-cua-ong-park-hang-seo-tra-loi-phong-van-bao-han-quoc-moi-tuyen-thu-viet-nam-can-tang-them-vai-can/